TÌM KIẾM TOUR DU LỊCH PHÙ HỢP

Tìm kiếm

Mai anh đào nở sớm trên đồi chè Sa Pa 🌸

Cập nhật: 05:13 25/11/2020
Lượt xem: 794

LÀO CAI 🌸 Cuối tháng 11 năm nay, trong tiết trời giá lạnh, những hàng cây mai anh đào đã rực hồng trên đồi chè Ô Long.
 


 

Bộ ảnh Sắc xuân đến sớm trên đồi chè Ô Long do hai nhiếp ảnh gia Bùi Xuân Việt (Đồng Nai) và Ao Kim Ngọc (TP HCM) thực hiện trong hành trình săn ảnh vùng cao miền Bắc.

Từ trung tâm Sa Pa, du khách đi hướng quốc lộ 4D (tức đường đi Thác Bạc hay đèo Ô Quý Hồ) khoảng 8 km, để ý thấy điểm Trường mầm non Ô Quý Hồ bên tay phải, nhìn đối diện có đường nhỏ rẽ trái và đi khoảng 500 m là tới đồi chè Ô Long.
 


 

Mai anh đào điểm xuyết khi nắng lên trên những đồi chè. Khu vực này do một công ty quản lý, là điểm đến hút khách và các nhiếp ảnh gia trong vài năm gần đây. Giữa tiết trời chớm đông, các hàng cây trổ lá non và bung nở hoa tạo nên khung cảnh đẹp như miền cổ tích.

Góc chụp trên cao là lý tưởng nhất khi ngắm được toàn cảnh bức tranh mai anh đào nở hồng hòa cùng nền xanh đồi chè. Anh Việt cho biết hiện mai anh đào bắt đầu nở rộ, đến tuần đầu của tháng 12 thì chụp ảnh đẹp nhất.
 


 

Mai anh đào là loài cây thân gỗ, thường rụng hết lá vào khoảng tháng 10 - 11 hàng năm chỉ còn lại những cành khẳng khiu. Giữa thời tiết khắc nghiệt, rét mướt của vùng cao Tây Bắc, hoa nở phủ kín khắp cành, nhánh, mang đến vẻ đẹp độc đáo, hấp dẫn.
 


 

Mai anh đào tại đây được trồng xen kẽ, dọc theo lối đi giữa các đồi chè. Đây cũng là nét đặc trưng của Sa Pa so với mai anh đào ở các địa phương khác như Đà Lạt, Kon Tum.

“Tung tẩy trong vườn mai anh đào dưới cái lạnh vài độ C để ghi lại kỷ niệm tuổi trẻ đầy sức sống và đam mê trước cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp”, nhiếp ảnh gia Kim Ngọc chia sẻ.
 


 

Nhiếp ảnh gia Xuân Việt nhận xét: "Dù đã nghe nói về vẻ đẹp đồi chè và mai anh đào có một không hai này, nhưng chúng tôi vẫn không khỏi bất ngờ trước núi rừng thơ mộng, hùng vĩ và không biết dùng từ ngữ nào mới miêu tả được hết vẻ đẹp nơi đây".
 


 

Lúc sớm mai hay hoàng hôn là hai thời điểm dễ chụp được những khung hình tuyệt vời nhất.
 


 

Dù cảnh sắc thiên nhiên mê mẩn đến thế, nhưng đồi chè Ô Long chủ yếu phục vụ cho việc thu hoạch chè, nên công ty hạn chế khách vào trong để chụp ảnh. Du khách đến đây tham quan lưu ý giữ gìn vệ sinh chung, không làm hư hỏng luống chè hay bẻ cành, ngắt hoa làm ảnh hưởng đến cảnh quan.
 


 

Tác giả Kim Ngọc như lạc bước giữa thiên đường mùa xuân. Dưới tia nắng vàng rọi xuống, chồi lá non cây mai anh đào hiện lên rực rỡ.
 


 

Du khách hãy tranh thủ những ngày cuối tháng 11 đầu tháng 12 này, đến đúng dịp mai anh đào tại đây nở rộ hoa và trổ lá non để có những bức ảnh đẹp nhất.
 

Nguồn: Vnexpress.net